Bế mạc Hội diễn “Tiếng hát miền Đông lần thứ XX” năm 2022

Tối ngày 19/8/2022, tại Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh, Cục Văn hoá cơ sở đã phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ Bế mạc Hội diễn “Tiếng hát miền Đông lần thứ XX” năm 2022.

Hội diễn đã quy tụ trên 300 nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công, soạn giả đến từ các Trung tâm Văn hoá, Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh của 6 tỉnh thành, phố khu vực miền Đông Nam bộ: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh và Tp. Hồ Chí Minh.

 Với các nội dung: thi biểu diễn Nghệ thuật với chủ đề “Miền Đông Nam bộ - Đoàn kết - Phát triển và hội nhập”; Thi diễn Nghệ thuật Đờn ca tài tử với chủ đề “Miền Đông hòa nhịp đờn ca”; Thi sáng tác lời mới cho 20 bài bản tổ của nghệ thuật Đờn ca tài tử; Thi nhảy hiện đại với chủ đề “Nhịp điệu trẻ miền Đông Nam bộ”;

Triển lãm pano khổ lớn với chủ đề “Sắc màu miền Đông” được tổ chức tại đoạn đường trước Trung tâm Văn hoá-Nghệ thuật, Bảo tàng và Nhà thi đấu thể dục thể thao Tây Ninh; triển lãm hình ảnh, tư liệu, hiện vật của địa phương đăng cai tổ chức.

Hội diễn đã được các đơn vị đầu tư kỹ lưỡng về cả nội dung cũng như chất lượng nghệ thuật và đã được Ban giám khảo đánh giá cao. Nhiều đơn vị đã thể hiện được sự tinh tế trong cách lựa chọn các tác phẩm xây dựng chương trình.

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao 14 Huy chương Vàng, 28 Huy chương Bạc cho các tiết mục, sáng tác xuất sắc tham gia Hội diễn.

Hội diễn "Tiếng hát Miền Đông" làn thứ XXI năm 2024 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bình Thuận.

Xem hình ảnh Hội diễn tại đây

Hoài Thanh - Hoàng Minh