Trao giải thưởng và Triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không

Chiều 14/12, tại Quảng trường Nhà hát thành phố Hải Phòng, Cục Văn hóa cơ sở phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng tổ chức Khai mạc Triển lãm tranh cổ động tấm lớn và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không (18/12/1972 - 18/12/2022).

Triển lãm giới thiệu 68 tác phẩm được tuyển chọn từ Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không do Cục Văn hóa cơ sở tổ chức từ tháng 8 đến hết ngày 07/10/2022. Ban Tổ chức đã nhận được hơn 500 tác phẩm dự thi của các tác giả đến từ nhiều tỉnh/thành phố trong cả nước tham gia. Kết thúc Cuộc thi, Hội đồng Ban Giám khảo đã tuyển chọn được: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 01 giải Phong trào cho đơn vị đã vận động được nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng tham gia cuộc thi.

Các tác phẩm đạt giải và trưng bày tại triển lãm đã thể hiện được nội dung yêu cầu chủ đề của Cuộc thi, đáp ứng tốt về mỹ thuật, tiêu biểu như: tác phẩm “50 năm Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” của tác giả Phạm Ngọc Mạnh, Báo Phụ nữ Việt Nam; tác phẩm “Chẳng bom đạn nào ngăn được Tiếng nói Việt Nam” của tác giả Đỗ Như Điềm, tỉnh Thái Bình; tác phẩm “Kỷ niệm Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” của tác giả Trần Duy Trúc, TP. Hà Nội; tác phẩm “Bản hùng ca bất diệt” của tác giả Phạm Bình Định, TP. Hà Nội…

Thông qua hình ảnh và câu từ, các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm đã giới thiệu, tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa lịch sử, ý nghĩa thời đại sâu sắc của Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không; thể hiện truyền thống vẻ vang, tôn vinh những chiến công của trí tuệ, lòng quả cảm và ý chí quật cường của dân tộc, quân đội ta, của cán bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân, quân dân Thủ đô và các tỉnh, thành phố miền Bắc, trong đó có quân và dân thành phố Hải Phòng; cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Triển lãm diễn ra từ nay tới hết ngày 25/12/2022./.

BBT